Chọn Gia Sư Như Thế Nào Là Phù Hợp - Cách Chọn Gia Sư Tại Nhà Phù Hợp Nhất

Chọn một gia sư dạy kèm tại nhà có tác động vô cùng to lớn đến tư duy và thành tích của con em chúng ta. Không chỉ đơn giản bạn gọi đến trung tâm thuê một gia sư sau đó có một gia sư đến dạy cho con bạn và con bạn giỏi lên ngay. Ở đây bạn phải lựa chọn một gia sư tốt gia sư phù hợp thì việc cho con em học với gia sư mới phát triển tốt nhất có thể.

Đăng ký tìm gia sư như thế nào

Khi muốn tìm gia sư dạy kèm tại nhà phụ huynh liên lạc với trung tâm phụ huynh sẽ được trung tâm cung cấp một số tài liệu để phụ huynh có thể kiểm tra trình độ của con em và lựa chọn gia sư cho phù hợp.

Phụ huynh cần cung cấp một số thông tin của con em cho trung tâm:

  • Dạo này con học hành như thế nào?
  • Điểm kiểm tra 15 phút và 1 tiết của con là bao nhiêu?
  • Điểm thi học kì 1 và học kì 2 của con trên điểm trung bình hay khá?
  • Con đang gặp khó khăn với môn học nào? Tại sao khó khăn với môn đó?
  • Mục tiêu, mục đích trong việc học của con sắp tới như thế nào?
  • Con có cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà 1 – 1 không?

Sau khi có thông tin của học viên và thì trung tâm gia sư sẽ tư vấn cho phụ huynh một gia sư phù hợp nhất.

gia sư dạy kèm

Tiếp theo sau khi đã chọn được gia sư phù hợp thì gia sư và phụ huynh cùng thống nhất với nhau về số buổi học thời gian học cho tối ưu nhất về hiệu quả học tập.

Lịch học có thể sắp xếp từ sáng, trưa, chiều, tối từ thứ hai đến chủ nhật.

Lịch học và dạy kèm tại nhà một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của con em nên phụ huynh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn thời gian học cùng với sự tư vấn của trung tâm.

Trao đổi thêm giữa gia sư và phụ huynh để tìm phương pháp dạy kèm tại nhà thích hợp

Lựa chọn gia sư là một khâu hết sức quan trọng bởi nó sẽ quyết định chất lượng của suốt quá trình dạy và học. Để đạt hiệu quả cao, gia sư cần đầy đủ các yếu tố như giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc, vui vẻ nhưng nghiêm túc.

Đặt câu hỏi cho gia sư:

Luôn đặt câu hỏi cho gia sư là cách học chủ động hiệu quả nhất.  Ở trường, một lớp học có rất nhiều học sinh cho nên giáo viên không thể dành thời gian trả lời cho từng câu hỏi của học sinh. Ngoài ra mỗi em học sinh luôn có một nỗi sợ là sợ sai, sợ xấu hổ với bạn với bạn bè trong lớp nên dù không hiểu bài cũng không dám đặt câu hỏi lâu ngày sẽ bị hổng kiến thức. Khi học với gia sư con em không còn lo ngại việc đặt câu hỏi nữa và chủ động hơn trong việc đặt câu hỏi và được gia sư giải đáp một cách dễ hiểu nhất. Lúc này học viên sẽ dễ dàng củng cố kiến thức cũ và thu nạp kiến thức mới.

gia sư dạy kèm tại nhà

Đồng thời, việc dạy học một thầy một trò cũng giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa gia sư với học sinh. Điều này sẽ giúp cho những lời khuyên và sự hỗ trợ của họ nhận được sự lắng nghe của các em, từ đó giúp các em khắc phục những điểm yếu trong kiến thức một cách nhanh chóng.

Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn, gia sư dạy kèm tại nhà tp hcm sẽ giúp thay cha mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ này, giám sát và hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Đôi khi cũng có thể nói chuyện với các em, giải quyết những khó khăn và làm tăng hứng thú học tập của các em.

Học với gia sư dạy kèm tại nhà là tiết kiệm nhất cho phụ huynh

Khi học với gia sư dạy kèm tại nhà ở tp hcm con em sẽ được gia sư kèm cặp kỹ lưỡng và luôn trong tình trạng sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các em.

Khi học với gia sư dạy kèm thì học viên không phải tốn thời gian công sức đi lại và rủi ro về giao thông,... Bởi vì khi học với gia sư tại nhà học viên chỉ cần ở nhà gia sư sẽ đến tận nơi. Từ đó mình có thể tích góp được một khoản tiền cho việc đi lại và ít tốn thời gian công sức, khi đó học viên sẽ có sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn.

dạy kèm tại nhà

Gia sư như là một người thầy, một người bạn có thể giúp đỡ tư vấn cho con em những vấn đề khó khăn làm ảnh hưởng đến việc học. Ngoài ra các em có có thể chia sẻ những vấn đề khó nói với gia đình mà có thể nói với gia sư từ đó gia sư có thể hiểu con em mình hơn và dạy học tốt hơn.

Trong quá trình học các em luôn được gia sư uốn nắn kịp thời khi các em mắc sai lầm. Đây là điều mà giáo viên trên lớp không thể làm được vì số lượng học viên quá đông.

Gia sư và phụ huynh theo dõi hiệu quả việc giảng dạy và việc học

Việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp thay thế các bậc phụ huynh quản lý giờ giấc học tập của con một cách hiệu quả. Cùng với đó,cũng có thể kiểm soát được số lượng bài tập về nhà cũng như thời gian học trên lớp mỗi ngày một cách dễ dàng.

Trong chương trình giảng dạy gia sư luôn theo dõi quá trình học tập của học trò và liên tục ôn lại, cập nhập những mảng kiến thức mới chú ở những kiến thức khó hơn. Vì vậy khuyến khích động viên trò của mình vạch ra giải pháp khắc phục, trong quá trình giảng dạy, bạn cố gắng giải thích thắc mắc của học trò, học cái này mới quan trọng, học cái kia ít quan trọng hơn, chẳng hạn như vậy.

dạy kèm tại nhà tp hcm

Trong quá trình học suốt 2 giờ thì nên tạo khoản giải lao hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi học. 

Mỗi tuần phụ huynh và gia sư sẽ ngồi lại so sánh kết quả phát triển của con em sau đó điều chỉnh cách học và cách giảng dạy hiệu quả nhất.

Học phí khi học gia sư thường cao hơn so với học tại các lớp học đông. Bởi vì tại các lớp học đông, học phí trả cho giáo viên được chia đều cho nhiều học viên, nên học phí từng học viên phải trả đương nhiên sẽ thấp hơn.

Giáo án của gia sư trước khi đến dạy đều phải được soạn kỹ

Khi đến dạy gia sư sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng giáo án được soạn kỹ theo những thông tin trình độ của học viên và lượng kiến thức nên cung cấp cho học viên.

Ngoài ra gia sư còn chuẩn bị tài liệu về các cuộc thi học kỳ của năm trước, kiểm tra 1 tiết hay kiểm tra 15phut từ đó cho học viên tiếp xúc cho quen với những loại tài liệu đó.

Không chỉ soạn giáo án bài học mà gia sư còn có những phần như tạo câu hỏi trò bằng công cụ trò chơi học tập nhằm giúp các em tương tác và tiếp thu nguồn kiến thức tốt nhất có thể.

cách chọn gia sư

Với các lớp thi chuyển cấp thì giáo án sẽ chủ yếu bao gồm những đề thi nằm trước là chính nhằm vừa cũng cố truyền đạt kiến thức vừa tạo sự quen thuộc với việc giải đề thi.

Đối với ôn thi đại học thì gia sư chính là giảng viên đại học với những phương pháp giảng dạy khắc sâu vào phương thức làm bài trắc nghiệm và một số phương pháp của đại học giúp cho con em chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào cuộc thi đầy cam go và thử thách.

Lợi ích của việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà TP HCM dành cho phụ huynh 

Giờ học linh hoạt và dễ dàng thay đổi: đây có lẽ là một trong những lý do mà nhiều phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con em mình. Dạy kèm tại nhà ngày càng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho cả học viên và gia sư. 

Phương pháp giảng dạy sẽ được soạn theo trình độ của học viên: Khi học ở lớp phương pháp giảng dạy sẽ dành cho cả lớp nên có thể làm cho những em yếu không theo kịp những em giỏi sẽ thấy nhàm chán nhưng khi học với gia sư thì dựa vào trình độ của con em để làm giáo án cho phù hợp. Đương nhiên với một giáo án phù hợp với trình độ của học viên thì việc tiếp thu kiến thức và phát triển là vô cùng dễ dàng.

gia sư sao việt

Tự tin hơn khi đến lớp: khi con em học với gia sư dạy kèm tại nhà xong thì đã hiểu được nội dung đó lúc này đến lớp con em có thể giải được bài tập thầy cô đưa ra vừa giúp các em tự tin vừa có được kết quả cao ở trường.

Tổng kết những lợi ích cơ bản khi có gia sư dạy kèm tại nhà

Tiết kiệm thời gian
Học viên được kèm cặp tận tình nhất
Phương pháp học tập tối ưu
Tăng cường khả năng rèn luyện
Giờ giấc linh hoạt
Gắn bó với học viên
Phụ huynh dễ dàng trao đổi
Hiểu tâm lý học viên
Đội ngũ quản lý chuyên nghiệp
Tận tình vì hiệu quả học tập

Những điều phụ huynh cần biết để giúp con em học tốt hơn

Đừng làm bài hộ con: phụ huynh chỉ nên hướng dẫn cho con cách thức làm bài chứ không nên làm bài cho con vì khi làm bài cho con lâu ngày sẽ hình thành thói quen không chủ động trong học tập ở con.

Khi phát hiện con làm sai thì hãy để con tự sửa lại, và chỉ cho con đáp án sau khi sửa xong. Lâu ngày cách giảng dạy này sẽ làm cho con trở nên tự lập chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

Hay cho con em một không gian học phù hợp: khi học thì vấn đề không gian học là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của con em. Vì thế khu vực học tập của con em nên có đủ ánh sáng, trang bị những dụng cụ học tập đầy đủ và loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng tại khu vực học tập.

gia sư

Dạy trẻ cách chọn cấp độ ưu tiên của công việc: Phụ huynh nên dạy cho trẻ cách lập ra bản danh sách công việc hay bài tập phải làm trong tuần và cho trẻ biết cách chọn những công việc(bài tập) quan trọng ưu tiên làm trước và lâu ngày hình thành cho trẻ cách lập bản ưu tiên.

Tạo nguồn động lực: Phụ huynh nên khen thưởng hay khuyến khích khi con đạt được thành tích trong học tập. Điều này sẽ giúp con hứng thú hơn với việc học và cũng là động lực để con phát triển.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP