Cách Chuyển PDF Sang WORD Nhanh Không Lỗi Font Ngay Trên WORD

Hiện nay việc học online đã không còn quá xa lạ việc nhận tài liệu hay đề thi từ các thầy cô qua máy tính là hết sức bình thường. Đa phần các thầy cô sẽ gửi tài liệu yêu cầu các bạn phải soạn bài trên tài liệu đó, các tài liệu này thường được gửi ở định dạng PDF để cho bạn không thể chỉnh sửa được bất cứ thứ gì. Vậy chúng ta sẽ gõ lại từ đầu hay chia khoảng năm đến sáu bạn để soạn bài. Đừng lo lắng về điều đó nữa vì trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật để chuyển đổi tài liệu từ file PDF sang file WORD giúp cho bạn thoải mái chỉnh sửa theo nhu cầu của bản thân. Cùng mình tìm hiểu thủ thuật này nhé.

Video hướng dẫn

Cách chuyển đổi file PDF sang file WORD

Đầu tiên bạn sẽ phải tải file của thầy cô dưới định dạng là PDF, sau khi tải xong bạn vào Word của máy mình, như hình dưới.

mở word

Sau đó bạn tạo một file Word như sau với phần nội dung rỗng bên trong.

tạo file word

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn vào thẻ File chọn Open để thực hiện việc mở file vừa down về nhé.

mở file open

Tiếp theo bạn chọn Browse vào mục Downloads của máy tính sau đó chọn file vừa tải về(lưu ý là file PDF nhé) và chọn cho mình Open nè. Các bước chi tiết về tìm kiếm file vừa down về ở hình dưới nhé.

tìm kiếm file

Sau khi mở file sẽ xuất hiện thông báo như sau, bạn chọn OK cho mình nè.

xuất hiện thông báo

Nếu chưa chỉnh sửa được file bạn chọn như hình dưới nhé.

hình chỉnh sửa

Sau khi hoàn tất sẽ được như hình dưới. Cùng so sánh với file PDF ban đầu của nó luôn nhé.

file word sau khi chuyển

Còn đây là file gốc của mình sau khi tải, nhìn không khác gì nhau luôn đúng không nè.

file pdf ban đầu

Nếu đánh máy và chỉnh sửa cho giống như file PDF ban đầu cũng mất ít nhất 30 phút. Đây là mình nói về đề ở trên thôi nhé, còn nếu soạn bài học trên các tài liệu của các thầy cô thì phải huy động cả một lực lượng đông đảo để đánh máy. Vì là máy chuyển đổi nên đôi khi cũng sẽ xuất hiện các lỗi nhỏ các bạn chỉ cần chỉnh sửa lại đôi chút là có thể thỏa thích sử dụng rồi. Cách này áp dụng cho cả tài liệu Tiếng Anh luôn nhé, các hình ảnh như đồ thì, trang bìa đều sẽ được giữ nguyên giống như file PDF ban đầu luôn.

Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn một thủ thuật về Word dùng để chuyển đổi file PDF sang file WORD một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, nó thật sự hữu ích đối với các tài liệu dài từ hai đến ba trăm trang thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy, nếu bạn vẫn còn đang loay hoay với việc gõ từng dòng chữ trên tài liệu mà thầy cô giao cho thì đừng bỏ qua thủ thuật này nhé.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP