Cách Chèn Nhạc Vào PowerPoint Đơn Giản, Chi Tiết

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể chèn nhạc vào slide thuyết trình PowerPoint để cho slide cũng như bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn. Bắt đầu thôi.

Chèn Nhạc

Tải file thực hành tại đây.

Đầu tiên các bạn hãy mở file powerpoint của các bạn nên sau đó vào thẻ Insert sau đó chọn phần Audio rồi tiếp đó chọn Audio on my PC.

mở

Rồi sau đó cửa sổ Insert Audio sẽ hiện nên tiếp đó các bạn trỏ đến file nhạc của các bạn rồi chọn Insert là được nhé.

insert

Rồi các bạn có thể kéo và thả để chọn vị trí đặt file nhạc đó.

File nhạc tự động Play khi trình chiếu

Như các bạn có thể thấy thì khi các bạn ấn F5 để trình chiếu thử thì file nhạc nó sẽ không tự động Play và khi các bạn chuyển slide nó sẽ tự động tắt. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để khi slide vừa trình chiếu thì file nhạc cũng mở lên cùng nhau.

Đầu tiên các bạn sẽ tích vào biểu tượng của file nhạc, sau đó ngay lập tức sẽ hiện lên 2 thẻ mới trên thanh công cụ. Tiếp đến các bạn kích vô thẻ Playback chọn Play in Background.

sile

Sau đó các bạn trình chiếu thử để kiểm tra kết quả bằng cách nhấn vào thẻ Slide Show rồi chọn From Beginning để bắt đầu.

mo sile

Bây giờ các bạn có mở tiếp đến các slide khác thì nó vẫn play bình thường cho đến khi hết hoặc các bạn chủ động tắt.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thẻ còn lại là Audio format. Các bạn nhấn vào thẻ Remove Background thì nó sẽ ẩn đi cái thanh play chỉ khi nào các bạn ấn chọn nó mới hiện lên.

ẩn

Tiếp theo là tính năng Corrections vẫn trong thanh Audio Format đó giúp các bạn có thể chỉnh độ sáng của biểu tượng file nhạc đó.

sang

Hoặc là các bạn có thể vào Color trong thanh Audio Format đó để chỉnh màu cho biểu tượng của file nhạc đó.

màu

Hoặc các bạn có thể chỉnh các thứ khác như Style hoặc kích thước hiển thị của file nhạc đó ở 2 mục bên cạnh.

chỉnh

Tiếp theo chúng ta quay lại với thẻ Playback. Giả sử như trong file nhạc của bạn có đoạn đáng chú ý hay cao trào thì các bạn sẽ tích vô điểm đó trong thanh play rồi vào thẻ Playback chọn Add Bookmark.

add

Sau khi tạo xong mỗi khi cá bạn muốn đến điểm nhấn đó các bạn chỉ cần kích vào điểm mới tạo là được.

Tiếp theo là nếu các bạn muốn gọt bỏ bớt đi 1 đoạn nhạc nào đó thì các bạn làm như sau. Các bạn vẫn vào thẻ Playback rồi chọn Trim audio rồi cửa sổ Trim sẽ mở ra. Sau đó các bạn chỉ cần di chuyển điểm đầu và điểm cuối để loại bớt phần thừa rồi chọn OK.

xóa

Còn Fade in và Fade out làm tăng dần và giảm dần của nhạc khi mở đầu và kết thúc. Thường thì khi các bạn mở file nhạc nào đó thì nhịp điệu của nó sẽ được lên xuống sẵn rồi nên không cần quan tâm lắm. Còn Volume sẽ giúp các bạn chỉnh âm lượng to hoặc nhỏ tùy ý.

chỉnh 2

Các bạn lưu ý trong phần Volume thì Mute là câm nha. Có nghĩa là khi các bạn Play nó vẫn sẽ chạy nhưng không có âm thanh.

Tiếp đến ở thanh Start các bạn sẽ có 3 lựa chọn.

chọn

Thanh đầu tiên là chọn thời điểm phát, thanh thứ 2 là khi các bạn trình chiếu nó sẽ tự động play, thanh thứ 3 là khi các bạn tick vô thì nó mới play.

Các bạn lưu ý 1 số tính năng khác như sau.

chọn 3

Play Across Slides thì tính năng nó vẫn sẽ phát khi sang trang mới.

Loop until stopped là tính năng khi các bạn dừng lại nó sẽ không biến mất, nó vẫn sẽ còn ở trên slide trình chiếu.

Hide during show là tính năng khi các bạn play nó sẽ ẩn đi biểu tượng của file âm thanh.

Rewind after Playing là tính năng khi các bạn Play hết xong nó sẽ tua lại từ đầu.

Đó là tất cả những nội dung trong bài ngày hôm nay.

Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP