Cách Để Chuyển Chữ Viết Tay Tài Liệu Sách Báo Sang word Trên Máy Tính Nhanh Chóng

Có một số văn bản vì lý do nào đó bạn viết tay sau đó muốn nhập vào máy tính, nhưng gõ lại từng từ mất khá nhiều thời gian và công sức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ để chuyển bài viết tay, sách, báo thành File Word từ điện thoại sang máy tính.

Video hướng dẫn thực hiện nhanh

Cài đặt công cụ Google Lens

Trên điện thoại di động Android bạn vào CH Play -> ở phần tìm kiếm bạn gõ Google Lens -> kích vào cài đặt.

cài đặt google lens

Sau khi đã cài đặt xong bạn kích vào Mở -> giao diện của Google Lens hiện ra bạn có thể chụp hình của văn bản viết tay hoặc tải ảnh viết tay có sẵn bằng cách kích vào ô hình sát dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình điện thoại -> chọn hình có chứa văn bản mà bạn muốn chuyển sang Word.

tải ảnh lênh google lens

Chọn xong hình ảnh thì google Lens sẽ tự động quét chữ trong văn bản nhưng bạn vẫn phải chọn lại Văn Bản để Google quét chính xác nhất -> phía bên dưới có dòng chữ chọn tất cả nếu bạn hết tất cả thì kích vào chọn tất cả.

chọn vùng dữ liệu văn bản

Khi chọn quét văn bản thì phần văn bản có chữ sẽ được bôi xanh và đương nhiên sẽ có một vài từ không quét được các từ này ta sẽ thêm vào văn bản khi chỉnh sửa.

Phía bên dưới bây giờ có các lựa chọn sao chép văn bản, sao chép vào máy tính, nghe, dịch,... Nhưng để chuyển sang File Word trong máy tính bạn chọn sao chép vào máy tính. Nếu bạn chỉ muốn sao chép gửi cho ai đó thì có thể chọn sao chép văn bản.

Lưu ý: Tài khoản Email của điện thoại di động phải trùng mới tài khoản Email của máy tính thì mới thực hiện được việc copy.

sao chép qua máy tính

Sau khi chọn máy tính của bạn để sao chép thì sẽ có thông báo ở góc trái màn hình máy tính là ok. 

thông báo sao chép sang máy tính

Bây giờ bạn mở Word lên và ấn Ctrl+V để dán văn bản vừa sao chép ra Word và chỉnh sửa cho giống và phù hợp như văn bản viết tay.

dán văn bản ra word

Ngoài ra ta có thể sao chép văn bản gửi và Facebook, Zalo,... ta chỉ cần chọn sao chép văn bản sao đó dán văn bản và gửi.

sao chép gửi qua zalo facebook

Và còn các tính năng nghe, dịch, tìm kiếm cho bạn lựa chọn.

tính năng khác của google lens

Để xem thêm nhiều công nghệ hỗ trợ cho công việc hoặc những tríc để phát triển bản thân xem thêm tại website: khóa học kế toán tổng hợp sẽ có nhiều bài viết chi tiết.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP