Cách Sử Dụng Pinterest Để Tìm Kiếm Ý Tưởng Dạy Học

Đối với các mạng xã hội hiện nay người dùng ở mọi lứa tuổi thì Pinterest lại có lượng người dùng chủ yếu là giáo viên mầm non, tiểu học, phổ thông và các nhà giáo dục trên khắp thế giới. Với nguồn tư liệu và ý tưởng vô cùng phong phú vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng Pinterest tìm ý tưởng dạy học.

Video hướng dẫn

Đăng ký, đăng nhập Pinterest

Đầu tiên thầy cô lên google gõ Pinterest.com thì giao diện trang chủ sẽ hiện ra.

Bây giờ thầy cô kích vào đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc kích vào đăng nhập nếu đã có tài khoản, mình sẽ bắt đầu từ đăng ký.

trang chủ

Sau khi kích vào đăng ký thì giao diện của bảng đăng ký hiện lên thầy cô có các lựa chọn đăng ký như đăng ký trực tiếp thông tin vào những ô trong bản đăng ký hoặc có thể đăng ký bằng facebook hoặc tài khoản google có sẵn.

các hình thức đăng ký

Tiếp theo thầy cô nhập những thông tin theo yêu cầu như tuổi, giới tính, quốc gia, sau đó chọn 5 chủ đề yêu thích nữa là hoàn thành quá trình đăng nhập.

cập nhật thông tin cá nhân

Sử dụng Pinterest

Một số khái niệm cơ bản của Pinterest mà thầy cô nên nắm như là ghim tức là bài đăng và để lưu giữ các ghim bạn sử dụng bản có thể hiểu bản giống như một thư mục trong máy tính và có thể chứa sắp xếp các ghim.

Khi thầy cô thấy một hình anh hay chủ đề hay muốn lưu lại thì bấm vào hình ảnh đó và bấm lưu vì là lần đầu ghim nên bạn phải tạo bản ghim nhưng những lần tiếp theo bạn có bảng rồi thì chỉ việc lựa chọn bản để lưu.

tạo bảng ghim

Ở phía trên góc trái màn hình là thanh tìm kiến nhưng ta cần lưu ý từ khóa tiếng việt sẽ cho ra không nhiều kết quả như từ khóa tiếng anh nên tốt nhất sử dụng tiếng anh để tìm kiếm. Chỉ cần 1 từ khóa là có thể tìm nên không lo lắng về vấn đề không giỏi tiếng anh.

Ngoài ra bạn còn có thể vận dụng từ đồng nghĩa, gần nghĩa để tìm từ khóa liên quan mở rộng khả năng tìm kiếm.

tìm kiếm ý tưởng

Với vô số ghim xuất hiện bên dưới bây giờ bạn thích chủ đề nào chọn và lưu vào danh sách.

Khi đang xem các ghim thì kéo xuống dưới sẽ có những ghim tương tự về nội dung, ý tưởng hay chủ đềm,... Điều này cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt so với tìm kiếm google ở đây thầy cô có thể thấy được những ý tưởng hay hình ảnh mà không thể tìm thấy ở google. Thầy cô thích ý tưởng nào thì bấm vào ý tưởng đó.

thêm ghim

Khi chọn một hình ảnh ý tưởng ví dụ mình chọn học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt nhưng nhìn anh bạn không biết nó sẽ tổ chức như thế nào nên trên hình sẽ có một đường dẫn bạn kích vào đó để trung web gốc hiện ra ở đây bạn có thể đọc được đầy đủ nội dung của cách học này.

những ý tưởng dạy học liên quan

Ngoài ra ở Pinterest còn chứa các tài liệu, học liệu cho bạn có thể tải về miễn phí.

Như vậy có thể thấy tài liệu từ Pinterest và vô cùng rộng lớn nhưng yếu tố quan trọng nhất là cách đặt từ khóa.

Tìm chủ đề theo từ khóa

Khi bạn muốn tìm chủ đề dạy học về lá hay những chiếc lá bạn sẽ gõ leaves activities for kids thì kết quả sẽ xoay quanh những chủ đề về lá và bạn có thể xem nội dung cách thức tổ chức theo chủ đề này.

xem nội dung trong Pinterest

Cũng với chủ đề là lá nhưng bạn muốn tổ chức chủ đề lá về toán thì bạn thêm từ khóa math(toán) và trước sau đó tìm kiếm và kết quả trả về theo chủ đề bạn tìm.

tìm chủ đề theo từ khóa

Đây là một cụm các từ khóa chứ không hề đúng cấu trúc câu nhưng các bạn vẫn được trả về chủ đề đúng như mong muốn.

tìm từ khóa toán

Tiếp theo là một số chủ đề nữa mà mình sẽ liệt kê cho bạn xem từ đây bạn có thể tìm chủ đề đa dạng hơn. 

chủ đề học tiếng anh

chủ đề học tư duy

Nếu như không biết chủ đề đó viết sang tiếng anh như thế nào thì bạn cứ sử dụng từ điển hoặc tra google dịch. 

Khi sử dụng Pinterest sẽ giúp cho thầy cô có thể bổ xung thêm tiếng anh chuyên ngành.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP