Điều Hướng Công Cụ, Làm Chủ Mọi Thao Tác

Trong bài viết này mình dành cho những người mới để có thể hiểu rõ hơn về thanh công cụ cũng như điều hướng điều chỉnh như thế nào để thuận tiện hơn trong quá trình thiết kế. 

Video hướng dẫn

Cài đặt công cụ

Đầu tiên khi mở Photoshop lên ta sẽ thấy thanh công cụ. Thanh công cụ này chúng ta sẽ sử dụng rất là nhiều trong khi thiết kế hay chỉnh sửa. Nhưng có rất nhiều bạn không biết cách sử dụng thanh công cụ này như thế nào cho hiệu quả làm sao xuất hiện các công cụ bị ẩn.

Để có thể nhìn thấy những công cụ bị ẩn bạn chỉ cần kích chuột phải vào công cụ đó thì một số công cụ có tính năng tương tự như công cụ có bị ẩn giấu sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.

hiển thị công cụ ẩn

Nếu trong quá trình làm việc mà bạn thấy thứ tự sắp xếp của các công cụ không phù hợp với mình thì bạn có thể Reset All Tolls thì bạn có thể sắp xếp lại thứ tự công cụ như ban đầu.

reset all tolls

Bạn muốn điều chỉnh lại vị trí của các công cụ theo sở thích hay mục đích của mình thì kích vào Edit -> chọn Toolbar.

chỉnh vị trí công cụ

Bây giờ cửa sổ Customize Toolbar hiện lên trong này bạn có thể sắp xêp lại thứ tự các công cụ, thay đổi phím tắt của công cụ, nhóm các công cụ lại với nhau,...Sau khi đã cài đặt lại vị trí các công cụ xong bạn kích vào Done để lưu. Bạn tùy chỉnh sao cho chúng ta có thể dễ dàng thao tác hơn.

bảng sửa vị trí công cụ

Thêm, xóa công cụ khỏi thanh công cụ

Nếu trong nhóm công cụ có một công cụ bạn không muốn nó xuất hiện trong nhóm công cụ đó thì bạn chỉ cần kích chuột vào công cụ đó giữ và kéo từ bảng Toolbar sang bảng Extra Tolls. Ngược lại nếu bạn muốn thêm công cụ đó vào thanh công cụ thì bạn kích vào công cụ đó kéo từ bản Extra Tolls sang bảng Toolbar.

thêm xóa công cụ

Đối với một công cụ bị ẩn bạn không muốn nó nằm chung nhóm với công cụ khác để có khi bị ẩn thì bạn vào Edit -> chọn Toolbar -> trong bản Toolbar bạn kích giữ chuột vào công cụ muốn tách và kéo lên hoặc xuống để tách công cụ đó ra một mình nó một nhóm.

tách nhóm công cụ

Để thay đổi phím tắt cho công cụ bạn chỉ cần double kích vào công cụ đó thì ô đổi tên nhấp nháy bạn kích vào và đổi(lưu ý nếu bị trùng thì khi ta sử dụng phím tắt có thể sẽ không chọn đúng công cụ mà ta cần).

đổi phím tắt của công cụ

Đối với những phím tắt này Photoshop đã nguyên cứu nhóm nhiều công cụ lại với nhau để có được và chúng ta đã sử dụng nhiều năm nên nếu không thực sự cần thiết thì nhóm phím tắt này của Photoshop là hợp lý bạn không cần phải thay đổi.

Để có thể xem hướng dẫn sử dụng của công cụ thì ta đưa chuột đến vị trí công cụ đó sau khoản 3 giây thì cách sử dụng của công cụ đó hiện lên bạn có thể dựa theo cách này mà biết cách sử dụng tất cả các công cụ.

hướng dẫn sử dụng công cụ

Như đã nói ở trên bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu học Photoshop vì thế những bạn mới học Photoshop nên tìm hiểu kỹ về thanh công cụ để có thể thao tác một cách dễ dàng.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP