Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Với Ứng Dụng Cake

Chắc hẳn các bạn đã từng được nhiều thầy cô, anh chị khuyên rằng nên cố gắng học thật tốt tiếng Anh để có thể hỗ trợ cho công việc sau này phải không nào? Kiến thức về môn học này trên mạng đã có đầy đủ và rất nhiều, tuy nhiên lượng kiến thức đó chỉ là lý thuyết nền tảng khô khan, khi ra thực tế sẽ có nhiều tình huống chúng ta sẽ phản xạ rất chậm. Ứng dụng Cake đã được phát triển để dạy tiếng Anh thông qua các video ngắn về những câu chuyện giao tiếp hằng ngày, từ đó giúp các bạn học được nhiều cụm từ và trở nên linh hoạt hơn trong giao tiếp.

Video hướng dẫn

Cài đặt và thiết lập ngôn ngữ

Đầu tiên, các bạn tìm từ khóa Cake trên Play Store nếu bạn dùng Android và trên App Store nếu bạn dùng iOS. Hiện nay ứng dụng này đang rất phổ biến và thịnh hành nên các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm.

Android tải tại đây.

IOS tải tại đây.

cài đặt ứng dụng cake

Ở lần đầu mở ứng dụng, chúng ta sẽ được hỏi rằng đang học tiếng Anh từ ngôn ngữ nào, tức là tiếng mẹ đẻ của các bạn. Các bạn hãy chọn Tiếng Việt rồi ấn Get started ở bên dưới để vào màn hình chính của ứng dụng nhé. Nếu các bạn đã khá tiếng Anh thì có thể chọn English, lúc đó thì toàn bộ ứng dụng sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

chọn ngôn ngữ cho ứng dụng

Một số chức năng cơ bản

Sau khi chọn ngôn ngữ xong thì hệ thống sẽ chuyển các bạn đến màn hình chính của ứng dụng. Tại đây các bạn có thể truy cập và sử dụng tất cả các chức năng mà ứng dụng cung cấp. Nhìn sơ lược thì chúng ta sẽ có các chủ đề video, khóa học được ứng dụng đề xuất và một số chức năng chính như tìm kiếm, luyện nói, luyện nghe.

giao diện màn hình chính

Sau khi ấn vào một video bất kì thì các bạn sẽ được chuyển sang một màn hình khác. Ở phía trên sẽ có một video được chạy tự động và bên dưới là nội dung mà nhân vật trong video nói ra. Khi ấn vào nút All góc dưới bên trái video thì các bạn có thể tùy chỉnh nội dung đoạn hội thoại hiển thị bên dưới chỉ có tiếng Anh, chỉ có tiếng Việt, cả hai ngôn ngữ hoặc ẩn hoàn toàn. Tại phần nội dung bên dưới thì các bạn có thể tùy chỉnh tốc độ của video bằng cách ấn vào nút 1x, có hai mức tốc độ cơ bản là 1 và 0.75. Nút Drill bên phải có chức năng ẩn nội dung và sẽ lặp lại câu nói của nhân vật trên video cho đến khi bạn ấn một lần nữa. Để lưu lại nội dung câu nói trong video thì các bạn ấn vào biểu tượng dấu + bên dưới và sau này các bạn có thể ôn tập lại sau. Cuối cùng ở bên dưới lần lượt từ trái sang phải là các chức năng chia sẻ, lưu video và thích video đang xem.

giao diện một video luyện nghe

Không như các ứng dụng học tiếng Anh thông thường khác, với Cake các bạn còn có thể thực hành luyện nói câu nói chủ đề của video. Các bạn chỉ cần trượt màn hình điện thoại xuống là sẽ thấy phần này. Ở mục Tập nói! sẽ hiển thị câu chủ đề bên dưới, để luyện tập các bạn ấn nút Đọc theo. Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập sử dụng tính năng ghi âm có trên điện thoại, các bạn chỉ cần đồng ý là được. Sau khi xong các bạn đọc câu nói phía trên rồi ấn Hoàn thành. Ngay lập tức thì ứng dụng sẽ kiểm tra và chấm điểm trực tiếp cho bạn theo thang A, B, C. Ngoài ra thì các bạn còn có thể nghe lại đoạn mình vừa nói nữa. Thật là hay ho phải không nào?

tính năng luyện nói trong cake

Trượt xuống một tí nữa hệ thống sẽ hiển thị các video có cùng chủ đề với video đang xem. Như các bạn có thể thấy bên dưới, hiện tại video mình đang xem có bối cảnh trong một tiệm sách và ngay bên dưới sẽ hiển thị các video có chủ đề là Tại cửa hàng sách. Tính năng này rất hữu ích, giúp chúng ta có thể học nhiều câu nói hơn trong cùng một chủ đề.

các video từ kênh đang học

Sau khi video kết thúc thì ứng dụng sẽ hỏi xem chúng ta có muốn đăng nhập để có thể lưu các mẫu câu đã học hay không. Hiện tại thì ứng dụng hỗ trợ đăng nhập bằng cả tài khoản Facebook và Google. Ở khuôn khổ bài viết này thì mình chỉ hướng dẫn các tính năng cơ bản để học tiếng Anh của ứng dụng nên mình sẽ không đăng ký cũng như đăng nhập vào ứng dụng. Nếu các bạn không muốn đăng nhập thì chỉ cần ấn biểu tượng X ở góc trên bên phải màn hình và tiếp tục học tập.

tùy chọn đăng nhập

Khi ấn vào nút Tìm kiếm ở dưới cùng màn hình, các bạn có thể tìm kiếm các chủ đề mong muốn để luyện tập, một số kênh quen thuộc hoặc chất lượng. Nếu bạn chưa biết phải chọn gì thì ứng dụng cũng sẽ tự động hiển thị một số gợi ý chủ đề và kênh mà nhiều người dùng khác hay tìm kiếm.

tìm kiếm kênh hoặc chủ đề

Sau khi ấn vào một kênh nào đó, các bạn có thể xem được một số thông số như số lượng người đăng ký kênh, số lượng chủ đề, mẫu câu mà kênh hiện đang có. Để nhận được thông báo khi kênh ra các video mới, các bạn hãy ấn vào nút Đăng ký nhé. Ở phần bên dưới các bạn có thể lựa chọn mẫu câu cũng như chủ đề mà các bạn muốn học. 

giao diện một kênh trong cake

Để luyện nói thì các bạn ấn vào nút Speak ở dưới cùng màn hình. Đầu tiên ở bên trên sẽ hiển thị các khóa mà các bạn đang luyện nói, các bạn có thể ấn vào đó để tiếp tục bài học của mình. Ngay phía bên dưới là các khóa học nói mới nhất của hệ thống.

tính năng luyện nói

Trượt xuống một tí các bạn có thể chọn bài luyện nói theo trình độ của mình hoặc theo chuyên mục ưa thích. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên chọn mức nhập môn và tăng dần khi đã tiến bộ. Tại phần chuyên mục thì số lượng là rất nhiều và cũng rất đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn.

luyện nói theo chủ đề

Sau khi đã học xong một số mẫu câu và chủ đề thì các bạn có thể ôn lại bằng cách ấn vào nút Ôn tập ở phía dưới cùng màn hình. Tại đây sẽ hiển thị các mẫu câu mà bạn đã lưu lại từ những video trước đó. Ngoài ra, bên dưới các bạn còn có thể làm các bài Quiz để ôn lại các mẫu câu trên một cách ngẫu nhiên hoặc theo từng video đã xem. Tính năng này thật sự rất hữu dụng để các bạn có thể nhớ từ vựng cũng như mẫu câu lâu hơn.

tính năng ôn tập trong cake

Ở mục Cá nhân, nếu không đăng nhập thì các bạn chỉ có thể xem được một số thông tin cơ bản như số ngày đăng nhập liên tiếp, tổng số ngày đăng nhập, tổng thời gian học, số video đã học,...

giao diện cá nhân

Ngoài ra, Cake còn tích hợp một chức năng rất thú vị đó là thống kê chất lượng học tập của bạn. Các bạn có thể truy cập vào phần này này bằng cách ấn vào biểu tượng lửa ở góc dưới bên phải màn hình từ một số màn hình khác nhau. Tại đây các bạn có thể xem được số ngày đã học liên tục, đặt mục tiêu một ngày học tối thiểu bao nhiêu phút, xem tổng số phút đã học trong ngày và cuối cùng và tổng số giờ đã học.

thành tích học tập trong cake

Tiếng Anh đã, đang và sẽ luôn là một công cụ hỗ trợ cho đời sống hằng ngày cũng như công việc của các bạn. Cộng với việc học tiếng Anh theo các mẫu câu giao tiếp đang ngày là một xu thế, mình tin chắc ứng dụng Cake sẽ giúp các bạn rất nhiều. Chúc các bạn học tốt và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP