Kiểm tra lỗi chính tả nhanh chóng và hiệu quả với phần mềm miễn phí Vcatspell

Khi soạn thảo văn bản, thư từ hoặc tài liệu có độ dài lớn thì việc mắc những lỗi chính tả là điều không thể tránh khỏi. Mà đối với người làm nội dung thì lỗi chính tả là điều cấm kỵ và không nên mắc phải. Vậy làm sao để kiểm tra lỗi chính tả? bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra lỗi với công cụ Vcatspell.

Video hướng dẫn

Cài đặt Vcatspell

Để cài đặt phần mềm Vcatspell bạn tải file cài đặt tại đây. 

Sau khi tải về bạn giải nén File này ra bằng cách kích chuột chọn Extract Here.

giải nén file cài đặt

kích chuột phải vào phần vừa giải nén chọn chạy với tư cách quản trị viên để cài đặt.

cài đặt phần mềm

Bây giờ cửa sổ thông báo hiện lên bạn chọn next để file tự động cài đặt khi cài đặt hoàn tất thì một thông báo mới hiện lên.

hoàn thành cài đặt

Cách sử dụng Vcatspell

Sau khi soạn thảo xong văn bản trong word bạn mở Vcatspell lên, Vcatspell có tiếng việt nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách đơn giản. Để kiểm tra cả văn bản bạn nhấp vào mục kiểm tra.

kiểm tra chính tả

Bây giờ những từ sai chính tả đã được đánh dấu màu vàng bạn dựa theo đánh dấu này mà sửa lỗi chính ta của những từ này lại.

đánh dấu lỗi chính tả

Khi đã sửa xong lỗi chính tả bạn chọn vào xóa đánh dấu và chọn kiểm tra lần nữa xem thử đã sửa hết lỗi hay chưa.

Đặc biệt Vcatspell không nhận dạng được phần bản nên phần dữ liệu(chữ) bên trong bản sẽ bị đánh dấu và xem như chưa đúng chính tả.

lỗi chính tả ở bản

Để khắc phục bạn chỉ cần bôi đen phần dữ liệu(chữ) bên trong bản và chọn kiểm tra khi này Vcatspell chỉ kiểm tra phần dữ liệu(chữ) bên trong bản và sẽ không bị lỗi đánh dấu này nữa.

kiểm tra chính tả trong bản

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP