Tạo Google Form Chuyên Nghiệp

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Google form để làm form đăng ký, form khảo sát. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích và hoàn toàn miễn phí của Google giúp bạn có thể khảo sát ý kiến của mọi người hoặc nhận thông tin đăng ký của khách hàng, hãy cùng mình thực hiện nhé.

Video hướng dẫn

Các bước tạo Google Form

Trước tiên bạn truy cập vào trang Google biểu mẫu kích tại đây để truy cập trực tiếp vào trang chủ của Google chọn vào mục Truy cập Google biểu mẫu như hình dưới.

truy cập biểu mẫu

Nếu như bạn chưa đăng nhập thì Google sẽ điều hướng bạn để đăng nhập, bạn cứ việc đăng nhập bình thường nhé. Sau khi hoàn tất việc đăng nhập bạn sẽ được chuyển tới trang chủ Google biểu mẫu.

Tiếp theo bạn chọn vào biểu mẫu trống để tạo mẫu mới có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của công việc.

chọn biểu mẫu trống

Hình bên dưới giải thích các chức năng cơ bản của Google biểu mẫu bạn có thể tham khảo để hiểu rõ cách hoạt động của từng chức năng, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn áp dụng cho thật phù hợp nhé.

các chức năng của biểu mẫu

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập câu trả lời của người nhập bằng cách chuyển sang cửa sổ Câu trả lời. Ở phần câu trả lời sẽ xuất hiện số lượng câu trả lời, bạn cần thiết lập trang đích cho câu trả lời bằng cách chọn vào biểu tượng Google trang tính 

câu trả lời

Sau khi tạo xong Google sẽ tự động chuyển hướng đến một trang mà bạn vừa đặt tên, trang này có đầy đủ thông tin mà bạn vừa tạo sau khi khách hàng nhập vào câu trả lời tất cả điều sẽ hiện ở trang này.

google trang tính

Nếu muốn nhận được email khi có người trả lời thì bạn chọn vào mục có biểu tượng ba chấm và chọn “nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mới”

nhận câu trả lời mới

Để tùy chỉnh giao diện màu trong biểu mẫu bạn làm như hình dưới nhé.

tạo mẫu cho biểu mẫu

Kế tiếp chính là thêm một hình ảnh cho biểu mẫu thêm trực quan và sinh động (tham khảo hình dưới).

chèn hình ảnh vào biểu mẫu

Sau khi đã thiết lập hoàn tất giao diện của biểu mẫu bước tiếp theo bạn nên thiết lập cài đặt cho google biểu mẫu, chọn vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt tùy vào từng nhu cầu mà bạn lựa chọn cho thích hợp. Ví dụ tích vào “thu thập địa chỉ email” ở tab cài đặt chung bạn sẽ bắt buộc người đăng ký nhập địa chỉ email, nếu bạn cho phép người dùng chỉnh sửa sau khi gửi thì tích vào ô “chỉnh sửa sau khi gửi”.

cài đặt chung

Để người đăng ký có thể theo dõi được tiến độ hoàn thành đăng ký bạn tích vào “hiển thị thanh tiến độ” ở tab Bản trình bày, có thể tùy chỉnh thư xác nhận theo ý kiến của bản thân. 

bản trình bày

Cuối cùng là tab Bài kiểm tra tab này được dùng khi bạn muốn dùng Google biểu mẫu làm bài kiểm tra, bạn chỉ cần tích vào mục “Đặt làm bài kiểm tra” và một số thiết lập bên trong để thực hiện. Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cách tạo biểu mẫu đăng ký nếu bạn muốn mình hướng dẫn làm bài kiểm tra thì hãy comment bên dưới nhé.

bài kiểm tra

Để lấy link của google biểu mẫu và chia sẻ cho mọi người thì bạn làm theo hình dưới nhé. 

lấy link chia sẻ

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo google form nhanh chóng và miễn phí, tùy thuộc vào mục đích và công việc của mỗi người mà bạn tạo một biểu mẫu thích hợp nhé. Trong thời đại công nghệ hiện nay google form đang quá hữu ích với mọi người nên đừng bỏ qua bài viết này nhé
 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP