Tự Học Photoshop: 3 Cách Đổi Màu Đối Tượng Nhanh Và Hiệu Quả

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn những thủ thuật thay đổi màu sắc của đối tượng một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả qua ba ví dụ cụ thể, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Video hướng dẫn

Thay đổi màu sắc của đôi môi

Trước hết bạn hãy chuẩn bị một tấm hình chụp đôi môi rõ ràng nhất để thấy rõ sự hiệu quả của thủ thuật này nhé, sau đó bạn cần phải nhân đôi layer bằng cách ấn Ctrl + phím J và chọn vào Create new fill or adjustment layer.

nhân đôi layer

Kế tiếp bạn set background color thành màu đen, ở mục Hue bạn chọn -19 sau đó chọn vào layer mask và ấn Ctrl + Delete (tham khảo hình dưới).

set background color

Cuối cùng bạn chọn vào công cụ Brush tool, thay đổi kiểu Brush thành Soft Round với opacity là 30%.

soft round

Việc còn lại bạn chỉ cần dùng công cụ brush tool để thay đổi màu sắc của đôi môi các bạn có thể tham khảo hình dưới để biết được hiệu quả của công cụ này.

hiệu quả của công cụ brush tool

Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào để thay đổi màu đôi môi theo ý thích bằng cách kéo thả chuột ở mục Properties của Hue/Saturation hình dưới là một ví dụ bạn có thể tham khảo

các tùy chọn thay đổi khác

Thay đổi màu của một chiếc áo

Ví dụ số hai chúng ta sẽ thay đổi màu của một chiếc áo thun thành bất kỳ màu nào mà bạn muốn, với hình ảnh chỉ có một đối tượng chúng ta sẽ dễ dàng thao tác hơn so với hình ảnh có nhiều đối tượng bạn chỉ cần ấn Ctrl + phím U để hiện cửa sổ Hue/Saturation, lúc này bạn kéo thả chuột để thay đổi màu sắc rất là đơn giản đúng ko ạ, hãy tải một chiếc áo thun và làm thử ngay nhé.

huê saturation

Thay đổi màu sắc xe tùy ý

Đến với ví dụ thứ ba mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi màu xe một cách nhanh chóng với Replace color, bạn cần phải chuẩn bị một hình ảnh về xe và đưa nó vào Photoshop để thay đổi màu nhé. Sau khi đã có hình ảnh bạn nhân đôi layer bằng cách ấn Ctrl + phím J.

nhân đôi layer xe

Khi đã hoàn tất việc nhân đôi layer bạn chọn vào layer vừa tạo vào thẻ Image ở mục Adjustment chọn vào Replace Color.

chọn vào image

Sẽ hiện ra cửa sổ Replace Color, ở cây bút đầu tiên bạn chọn vùng sáng nhất (tham khảo hình nếu chưa rõ nhé).

cây bút thứ nhất

Ở cây bút thứ hai bạn chọn điểm màu khác ở trên chiếc xe của mình nhé (tham khảo hình để rõ hơn nè), hoàn tất xong chọn vào OK.

cây bút thứ hai

Sau khi đã cài đặt độ tương phản hoàn tất giờ đây bạn đã có thể thay đổi hoàn toàn ngoại hình của xe từ độ bóng đến màu sắc, một ví dụ với Hue là +39 và Saturation là +1 hãy xem ngoại hình chiếc xe thay đổi như nào nhé.

ngoại hình của xe sau khi replace color

Như vậy mình vừa hướng dẫn các bạn ba cách để thay đổi màu sắc của đối tượng một cách nhanh chóng và hiệu quả, ba cách này tuy đơn giản nhưng lại được sử dụng thường xuyên trong design và thay đổi màu sản phẩm, nếu bạn đang học Photoshop thi đừng bỏ qua bài viết này nhé.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP