Tự Học Photoshop: Tạo Hiệu Ứng Kéo Dài Pixel

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng kéo dài Pixel trong Photoshop, đây là hiệu ứng giúp cho bạn tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Các bước chuẩn bị

Đầu tiên bạn sẽ tạo một background cho hình ảnh bằng cách vào thẻ File, chọn New sau đó lựa chọn một kích thước phù hợp (ví dụ 1920x1080).

tạo background

Mình đã có sẵn một hình ảnh model cho các bạn tải xuống để vừa đọc bài viết vừa thực hành, bạn cũng có thể tìm kiếm các hình ảnh phù hợp hơn trên internet để làm theo nhé.

model

Sau khi đã có được hình ảnh bạn kéo hình vào ứng dụng photoshop để có thể mở nhanh, sau đó chọn công cụ Quick Selection Tool rồi chọn vào Select Subject để chọn đối tượng vật thể một cách nhanh chóng kế tiếp ấn Ctrl + J để tách vật thể thành một layer riêng.

select subject

Bước tiếp theo là kéo layer vừa được tách sang file được tạo lúc ban đầu, bạn chỉ cần chọn vào layer sau đó giữ chuột và kéo sang file ban đầu là được nhé.

kéo layer

Tạo một layer mới bằng cách chọn vào Create new layer bên góc dưới màn hình.

tạo layer

Tiếp theo là chọn vào layer 1 vừa tạo, sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool để vẽ một hình chữ nhật từ phần thân đến phần chân (tham khảo hình).

vẽ hình chữ nhật

Quay lại layer 0 tức là layer chứa model đã được tách phông, ấn Ctrl + C để copy đối tượng sau đó sang layer 1 ấn Ctrl + V để dán.

sao chép layer

Ấn tổ hợp phím Ctrl + T để chọn vào vùng vừa được chọn, giữ Shift để kéo sang hai bên.

kéo sang hai bên

Tiếp tục tạo thêm một layer (layer 2) với cách làm đã được hướng dẫn ở trên, vẽ một hình chữ nhật với công cụ Rectangular Marquee Tool từ phần chân đến đầu gối. Quay lại layer 0 ấn Ctrl + C, trở về layer 2 để dán với Ctrl + V sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + T để chọn vào vùng vừa được chọn, giữ Shift để kéo sang hai bên.

phân chân

Thực hiện việc gộp hai layer (layer 1 và layer 2) bằng cách giữ shift để chọn cả hai sau đó ấn Ctrl + E.

gọp hai layer

Hiệu ứng kéo dài Pixcel (Circular Pixel STRETCH Effect)

Chúng ta sẽ tạo ra hiệu ứng kéo dài bằng cách chọn vào thẻ Filter, chọn Distort, chọn tiếp Polar Coordinates (tham khảo hình).

chọn công cụ

Tại cửa sổ Polar Coordinates bạn sẽ tùy chỉnh xuống 12.5% để phù hợp với đối tượng, nhớ tích chọn Rectangular to polar nhé.

tích chỉnh kích thước

Thực hiện việc tạo layer mask cho đối tượng layer 2 bằng cách chọn vào Add layer mask.

layer mask

Sử dụng công cụ Eraser Tool để loại bỏ các đường kéo dài phía trước đối tượng, bạn chỉ cần chọn vào layer mask trước khi di chuyển con trỏ chuột là không phải sợ lỡ tay xóa mất ảnh nhé.

xóa đối tượng

Tiếp theo tạo một layer mới (layer 3) để hiển thị độ bóng của hiệu ứng, chuyển về chế độ màu trắng đen và sử dụng công cụ Brush để tạo bóng.

tạo bóng

Sử dụng phím tắt Ctrl + T để thu hẹp kích thước của bóng và đặt bên dưới hiệu ứng kéo dài Pixcel, điều chỉnh opacity cho phù hợp nhé.

hoàn thành

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng kéo dài Pixel trong Photoshop, hiệu ứng này tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp ích cho các bạn nâng cao sự sáng tạo và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng. Nếu muốn học thêm các bài học miễn phí về Photoshop đừng ngại tìm kiếm trên website này nhé.

Video hướng dẫn

 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP