Cách Cài Đặt ClassDojo Trên Điện Thoại

Ở bài trước mình và các bạn đã cùng tìm hiểu sơ qua về ClassDojo, một công cụ không thể thiếu cho người giáo viên chủ nhiệm thế kỉ 21. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn những người phụ huynh cách cài đặt ứng dụng này trên điện thoại di động để dễ dàng trao đổi với giáo viên cũng như quản lý con em tốt hơn.

Video hướng dẫn

Cách cài đặt

Đầu tiên, các bạn tìm từ khóa ClassDojo trên Play Store nếu bạn dùng Android và trên App Store nếu bạn dùng iOS. Sau khi tìm thấy thì ấn vào nút Install bên dưới để tiến hành tải ứng dụng về máy của bạn.

tìm class dojo trên play store

Sau khi tải xong, các bạn có thể truy cập vào ứng dụng trực tiếp bằng cách ấn vào nút Open ngay bên dưới.

mở ứng dụng class dojo

Đăng ký tài khoản

Khi vào ứng dụng, trước tiên chúng ta sẽ phải chọn xem đối tượng sử dụng ứng dụng là ai. Có 4 lựa chọn bao gồm giáo viên, phụ huynh, hiệu trưởng và học sinh. Ở khuôn khổ bài viết này thì chúng ta sẽ dùng ứng dụng với tư cách là 1 phụ huynh học sinh nên sẽ chọn “I’m a parent”.

chọn đối tượng sử dụng

Sau khi chọn đối tượng sử dụng xong, chúng ta sẽ có hai lựa chọn để tiếp tục. Đầu tiên là đăng ký tạo tài khoản mới nếu chưa có và đăng nhập nếu đã có tài khoản trước đó. Để đăng ký các bạn ấn vào nút Create parent account phía bên dưới.

đăng ký tài khoản mới

Tiếp đến ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp một số thông tin để tiến hành tạo tài khoản mới bao gồm họ, tên, địa chỉ email và mật khẩu. Các bạn nhập đầy đủ thông tin rồi ấn vào nút Create account bên dưới là tài khoản sẽ được tạo mới. Lưu ý rằng mật khẩu phải có tối thiểu 8 kí tự.

nhập thông tin người dùng

Một số chức năng cơ bản

Sau khi đăng ký xong, ứng dụng sẽ hỏi chúng ta rằng đã có mã hay chưa. Mã này được sử dụng để truy cập vào một lớp và sẽ được giáo viên chủ nhiệm cung cấp cho phụ huynh. Nếu đã có thì các bạn ấn vào nút Add code để nhập mã còn không thì có thể ấn Don’t have a code? phía bên dưới.

chọn nhập mã lớp học

Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra sau khi các bạn ấn vào Add code. Tại màn hình này các bạn đơn giản chỉ cần nhập mã vào ô input bên dưới. Sau khi nhập xong thì ấn vào nút Check code để ứng dụng tiến hành kiểm tra mã và cho bạn quyền truy cập vào lớp.

nhập mã lớp học

Sau khi hệ thống kiểm tra xong sẽ chuyển các bạn đến màn hình chính của ứng dụng. Tại đây các bạn có thể truy cập vào tất cả các chức năng mà ứng dụng cung cấp.

màn hình chính class dojo

Trong tab Story sẽ hiển thị một “tường nhà chung” giống như trên Facebook. Đây là nơi mọi người có thể đăng bài, thảo luận. Tính năng này rất hữu ích vì giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của con mình trên lớp học.

tường chung của lớp

Kế tiếp, ở tab Messages, phụ huynh có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm của con mình. Các bạn ấn vào nút Messages ở góc dưới màn hình, sau đó chọn giáo viên mà mình muốn nhắn tin.

tin nhắn trong class dojo

Lúc này ứng dụng sẽ chuyển đến màn hình nhắn tin. Tại đây các bạn có thể nhắn tin, gửi file cũng như hình ảnh nếu có nhu cầu. Việc này góp phần rất lớn làm tăng sự tương tác và kết nối giữa giáo viên và phụ huynh. Nói thế bởi vì hai người vẫn có thể trao đổi về tình hình của con em nhưng không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp.

nhắn tin với giáo viên

Cuối cùng là tab Notifications, đây là nơi sẽ hiển thị các thông báo mới từ lớp học của con các bạn. Các thông báo có thể là bé được điểm cộng/điểm trừ, các hoạt động ngoại khóa,…

thông báo trong class dojo

Nếu các bạn có 2 người con, muốn thêm một lớp nữa hoặc thêm 1 người con khác để tiện quản lý, các bạn có thể ấn vào icon ở góc dưới bên phải màn hình.

tùy chọn của con

Sau khi ấn vào, các bạn có thể có các lựa chọn như thêm mã một mã lớp mới, thêm một người con hoặc xem thông số của người con hiện tại. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xem thông số của con. Các bạn ấn vào icon phía bên dưới góc phải màn hình.

tùy chọn thêm class dojo

Sau đó thì sẽ ứng dụng chuyển đến màn hình như bên dưới. Để xem thống kê cụ thể về điểm số của con trên lớp, các bạn ấn vào nút School.

thông số của con

Bên dưới đây chính là toàn bộ thông tin về điểm số của con ở trên lớp. Các bạn có thể xem được chi tiết cụ thể con được cộng/trừ mấy điểm và lí do được cộng/trừ. Ngoài ra thì ứng dụng còn hỗ trợ xem thống kê theo ngày, tháng, năm.

thống kê của con

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP