Cách Căn Lề Trong Word 2010 Đúng Chuẩn Cho Văn Bản Để In Ấn

Trước khi định dạng một văn bản bất kỳ thì việc căn lề văn bản Word giúp cho văn bản được định dạng đúng quy chuẩn. Việc căn lề chuẩn trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 là việc cần thiết khi bạn làm việc liên quan tới giấy tờ, văn bản, báo cáo, đơn từ hành chính, giúp giấy tờ đó trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn chi tiết các bước căn lề trong Word chuẩn trước khi định dạng văn bản.

Quy định về căn lề chuẩn trong văn bản hành chính, bài báo cáo

Thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, quy định căn lề trang văn bản Word hành chính (khổ giấy A4) được quy định như sau:

  • Cách mép lề trên từ 2 cm - 2.5cm.
  • Cách mép lề dưới từ 2 cm - 2.5 cm.
  • Cách mép lề trái từ 3 cm - 3.5 cm.
  • Cách mép lề phải từ 1.5 cm - 2 cm.

Xem chi tiết về phần căn lề trong khóa học kế toán tổng hợp

Video hướng dẫn thực hiện

Cách hiển thị và cài đặt đơn vị đo cho thanh Ruler(mô phỏng bằng Word 2010)

Để hiển thị thanh Ruler ra văn bản bạn chọn vào mục View -> tích vào ô có từ khóa Ruler. Sau khi tích vào ô thanh Ruler sẽ tự động hiện ra. 

mở thanh ruler trong Word

Cài đặt đơn vị đo cho thanh Ruler ta vào File -> Options.

sửa đơn vị đo cho thanh ruler

Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Advanced -> kéo xuống phần dưới trong mục Show measurements in units of chọn Centimeters -> ok.

đổi đơn vị centimeters cho thanh ruler

Bắt đầu căn lề trong Word đẹp, đúng chuẩn

Đầu tiên ta vào thẻ Page Layout -> Margins trong Margins có các định dạng mặc định sẵn ở đây, để cài đặt mặc định theo Form chuẩn -> Custom Margins.

chỉnh sửa căn lề

Cửa sổ mới hiện ra bao gồm các mục Top(trên), Bottom(dưới), Left(trai), Right(phải), chỉnh sửa lại các thông số này theo tiêu chuẩn mà văn bản của bạn yêu cầu. Thông số chuẩn sẽ là cách mép lề trên từ 2 cm - 2.5cm, cách mép lề dưới từ 2 cm - 2.5 cm, Cách mép lề trái từ 3 cm - 3.5 cm, cách mép lề phải từ 1.5 cm - 2 cm -> ok.

cài đặt thông số tiêu chuẩn cho thanh ruler

Cài đặt trang giấy ngang

Đa số văn bản ta sử dụng trang dọc nhưng cũng có một số trường hợp bắt buộc ta sử dụng trang ngang để cài đặt trang ngang cho văn bản ta vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins -> chọn Landscape -> ok.

cài đặt trang ngang

Cài đặt khổ giấy

Để cài đặt khổ giấy A3, A4, A5 ta vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins -> chọn Paper -> trong phần Paper size lựa chọn khổ giấy tương thích thường là A4.

chọn khổ giấy

Bài viết này là cách căn lề trong Word 2010, hi vọng sẽ giúp cho các bạn giúp bạn có thể tự căn lề theo đúng quy chuẩn về các văn bản trên Word 2010. Chúc các bạn thành công nhé!


 

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP