Điểm Danh, Lấy Ý Kiến Phản Hồi Và Tạo Tương Tác Bằng Slido

Điểm danh và tương tác trong quá trình học tập là điều hết sức cần thiết nó sẽ giúp cho quá trình quản lý học sinh và chất lượng học tập sẽ dễ dàng hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu ứng dụng điểm danh và tạo tương tác Slido. Với ứng dụng này giáo viên có thể điểm danh và tương tác với học sinh một cách nhanh chóng.

Video hướng dẫn

Cách sử dụng Slido

Để sử dụng Slido giáo viên hay học sinh chỉ cần có kết nối mạng. Học sinh cũng không cần phải dùng máy tính chỉ cần dùng điện thoại cũng không cần cài đặt thêm phần mềm nào.

Với Slido thầy cô có thể điểm danh một cách nhanh chóng và tạo tương tác bằng cách cho phép người tham dự có thể gửi câu hỏi, phản hồi nếu ngại dơ tay trước đám đông. Do đó ngoài việc sử dụng Slido để điểm danh ra thì sử dụng Slido còn giúp cho tất cả người tham dự kể cả người nhút nhát nhất đều được tương tác và cảm thấy được kết nối với người trình bày nhờ đó mà cũng hứng thú hơn chú ý trong suốt quá trình.

Ngoài ra Slido còn có thể tích hợp nhúng vào các công cụ như PowerPoint, Zoom,.... để sử dụng trực tiếp nên rất tiện dụng khi dùng kết hợp.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web slido.com, tiếp theo bạn nhấn vào nút đăng ký ở góc trên bên phải màn hình. 

đăng ký slido

Bây giờ một cửa sổ để đăng ký hiện ra bạn chỉ cần nhập họ, tên, email, mật khẩu, chọn vai trò là giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên,... sau đó bấm tạo tài khoản.

tạo tài khoản slido

Tiếp theo ta kích vào Create event để tạo một sự kiện, ta nhập tên sự kiện chỉnh lại thời gian ở phần mã code thì công cụ Slido cho phép ta chỉnh lại code cho học sinh dễ nhớ hơn, khi nhập thông tin xong ta kích vào tạo sự kiện để hoàn tất.

tạo sự kiện mới với slido

Sau khi hoàn tất thầy cô sẽ thấy có 3 mục chính là Audience Q&A, Live polls Analytics nhưng để điểm danh ta chọn Live polls.

Các dạng câu hỏi được hiện ra ở ô bên trái khi ta đưa chuột đến dạng câu hỏi nào thì hình ảnh hiển thì dạng câu hỏi đó ở ô bên phải. Nhưng để điểm danh ta sẽ lựa chọn open text tức là câu hỏi mở.

chọn câu hỏi để điểm danh

Khi kích chọn vào open text thì một cửa sổ mới được hiện lên ta nhập yêu cầu vào (vd: Nhập Họ Tên và Mã Số) phía bên dưới sẽ có phần Allow multiple answers có nghĩa là có cho phép học sinh điểm danh nhiều lần không, thầy cô không nên chọn mục này để tránh được phần nào việc điểm danh hộ cho nhau.

nhập câu hỏi điểm danh

Bây giờ ở góc trên bên phải nút Present mode ta đưa chuột vào đó sẽ có hai chế độ màn hình điểm danh chế độ Present in a new tab tức là sẽ mở của sổ điểm danh ở một tab mới, chế độ thứ hai là Present in fullscreen tức mà mở full màn hình điểm danh thường thì ta sẽ chọn chế độ Present in fullscreen.

chọn chế độ màn hình điểm danh

Sau khi chọn chế độ Full màn hình ta sẽ thấy bên trái là hướng dẫn cho học sinh truy cập. 

Học sinh có hai cách truy cập một là quét mã QR code để tham gia hoặc mở trang web Slido và nhập mã.

cách tham gia điểm danh slido

Cách tham gia điểm danh trên Slido

Mình sẽ minh họa cách học sinh tham gia điểm danh để cho thầy cô hình dung. Mình sẽ tham gia bằng hình thức vào web Slido sau đó nhập mã của lớp mà mình tạo lúc đầu tiếp theo câu hỏi mở mà thầy cô tạo lúc ban đầu sẽ hiện lên yêu cầu học sinh nhập họ tên và mã số sau khi nhập xong học sinh sẽ bấm gửi để hoàn tất việc điểm danh.

tham gia điểm danh

Khi học sinh gửi câu trả lời thì lập tức trên màn hình điểm danh cũng sẽ hiện lên câu trả lời của học sinh đó. Những câu trả lời điểm danh của học sinh sẽ được hiển thị lần lượt theo thứ tự thời gian.

trả lời câu hỏi điểm danh

thông tin học sinh điểm danh

Kế bên mục điểm danh là mục hỏi đáp để gửi câu hỏi và phản hồi cho giáo viên. Khi gửi câu hỏi phản hồi học sinh có thể điền thông tin cá nhân hoặc để trống nếu muốn ẩn danh.

gửi câu hỏi cho giáo viên

Để xem câu hỏi hay phản hồi của học sinh giáo viên bấm vào Show Polls ở góc dưới bên trái màn hình. Thầy cô có thể ghim câu hỏi hay phản hồi nào đó lên đầu hoặc đánh dấu đã sử lý và ẩn đi.

Không chỉ tương tác với giáo viên mà học sinh còn có thể tương tác với nhau bằng cách bấm like câu hỏi của bạn bè.

giáo viên xem câu hỏi

Nếu thầy cô muốn kết thúc quá trình điểm danh nhưng vẫn nhận phản hồi thì kích vào hình ở khóa, còn nếu thầy cô muốn kết thúc cả quá trình điểm danh và phản hồi thì kích vào nút ô vuông bên cạnh.

kết thúc điểm danh

Để xem lại thống kê và phản hồi ta kích vào Analytics(phân tích) bên dưới sẽ có các phần thống kê như số lượng người tham gia điểm danh, câu hỏi phản hồi,...

thống kê điểm danh

Tích hợp Slido với công cụ khác

Để tích hợp Slido vào công cụ khác ta bấm vào dấu setting -> chọn Integrations -> bây giờ các ứng dụng khác hiện lên thầy cô muốn tích hợp vào ứng dụng nào thì kích chọn ứng dụng đó.

tích hợp slido

>> Điểm Danh Online Bằng Mentimeter

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP