Điểm Danh Online Bằng Mentimeter

Khi điểm danh bằng công cụ Mentimeter thì thầy cô có thể điểm danh online hoặc điểm danh tại lớp. Ưu điểm là việc điểm danh này rất nhanh chóng học sinh có thể điểm danh ngay mà chỉ cần có kết nối mạng mà không cần tải hay cài đặt phần mềm. Có thể điểm danh trên điện thoại không cần phải dùng máy tính.

Xem thêm Mentimeter

5 Ý Tưởng Dạy Học Với Mentimeter

Video hướng dẫn

Tạo tài khoản Mentimeter

Đầu tiên ta truy cập vào trang web Mentimeter.com và ta bấm vào Sign up để đăng ký tạo tài khoản.

tạo tài khoản mentimeter

Thầy cô có thể liên kết Facebook hoặc Email có sẵn hoặc có thể nhập thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới với các mục như địa chỉ gmail, tên họ, mật khẩu.

chọn hình thức đăng nhập mentimeter

Tiếp theo thầy cô trả lời câu hỏi nhằm mục đích khảo sát sử dụng. Thầy cô có thể chọn Education và chọn mục teacher bấm vào Get Started để bắt đầu thì nhanh chóng tài khoản của thầy cô đã được tạo.

chọn vai trò khi sử dụng

Bắt đầu thiết lập điểm danh

Để tạo câu hỏi điểm danh thầy cô bấm vào New presentation sau đó cửa sổ hiện lên đặt tên cho nó.

tạo câu hỏi điểm danh

Khi này thầy cô thấy giao diện tạo câu hỏi điểm danh hiện ra với nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Cụ thể cách tạo từng dạng câu hỏi thầy cô có thể xem ở link ở đầu bài viết còn trong bài viết này thì mình chỉ quan tâm đến điểm danh nên chọn dạng open Ended.

chọn dạng câu hỏi

Bây giờ giao diện soạn thảo hiện lên thầy cô đặt câu hỏi trong mục your question. Có ba dạng hiển thị câu trả lời nhưng thầy cô nên chọn hiển thị toàn bộ dạng hội thoại hoặc dạng lưới để dễ theo dõi quá trình điểm danh.

chọn dạng câu trả lời

Phần cuối cùng là có cho phép học sinh trả lời nhiều lần hay không thì thầy cô không nên bật vì tránh tình trạng học sinh điểm danh dùm cho nhau.

Cuối cùng thầy cô bấm vào Presenter để hiển thị phần mềm điểm danh lên.

cho hiển thị phần mềm điểm danh

Bắt đầu hướng dẫn học sinh điểm danh

Bây giờ giao diện điểm danh hiện lên. Học sinh chỉ cần truy cập và menti.com và nhập Code trên giao diện của thầy cô vào là được.

giao diện điểm danh

Khi nhập xong code thì học sinh sẽ phải trả lời câu hỏi của thầy cô sau khi trả lời xong thì câu trả lời đó hiện lên ngay trong giao diện điểm danh.

học sinh vào điểm danh

hiển thị thông tin học sinh

Tùy chỉnh cho quá trình điểm danh online

Để tùy chỉnh thầy cô bấm vào hình bánh xe ở góc trái màng hình. Tính năng mà thầy cô nên quan tâm đó là cancel để chọn thời gian mà học sinh có thể vào điểm danh từ 30 giây đếm 30 phút thầy cô có thể tùy chọn. Sau khi chọn thời gian thì đồng hồ đếm ngược hiển thị trên màn hình để biết thời gian còn lại để điểm danh.

Nếu muốn ngưng quá trình điểm danh ngay lập tức thì thầy cô có thể chọn vào Close voting.

tạo  thời gian điểm danh

Để xem toàn bộ số học sinh điểm danh thầy cô chọn vào home để xem và slide điểm danh của thầy cô đã hiển thị tại đây. Thầy cô có thể bấm vào nút tải xuống để tải xuống kết quả.

Khi này thầy cô có thể chọn hình thức tải xuống nếu muốn tải xuống dạng file excel thì phải nâng cấp tài khoản nếu không thầy cô có thể tải xuống dạng file pdf hoàn toàn miễn phí.

tải kết quả điểm danh

Nếu có nhiều lớp khác nhau thầy có thể thể tạo nhiều slide điểm danh cho mỗi buổi học. Hoặc thầy cô có thể dùng lại slide thì vào slide đó nhấn vào Reset results để bỏ hết kết quả điểm danh trước đó và bắt đầu điểm danh mới.

tạo lớp điểm danh mới

Như vậy đó là tất cả các bước để tạo một lớp điểm danh online với Mentimeter. Nếu thầy cô có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp.

Thầy cô có nhu cầu nhận lớp gia sư hay tìm gia sư dạy kèm tại nhà thì có thể liên lạc với trung tâm gia sư sao việt.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP