Hướng Dẫn Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Trên My Aloha

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho giáo viên có thể tạo bài kiểm tra online, giúp học sinh có thể làm trắc nghiệm online tại nhà, có điểm ngay lập tức. Cùng tôi tìm hiểu các bước tạo trắc nghiệm với My Aloha, chỉ với vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể tự tay tạo cho mình được bài trắc nghiệm ưng ý. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Video hướng dẫn

Hướng Dẫn Tạo Trắc Nghiệm Online.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của My Aloha. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau đây.

Trang chủ My Aloha

Tiếp theo cần đăng nhập để có thể tiếp tục sử dụng tại đây. Chọn Đăng nhập, tại đây bạn có thể đăng nhập bằng nhiều hình thức Facebook, Google, Zalo. Ở đây tôi sẽ sẽ đăng nhập bằng Google

Đăng nhập với Google

Tiếp ta chọn Trắc nghiệm để chuyển sang trang chính của việc quản lý lớp học. Ở đây ta có thể tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online.

Truy cập trang để tạo trắc nghiệm

Sau khi chuyển sang trang tiếp theo, ta chọn Tạo lớp và đăng nhập bằng tài khoản mà lúc đầu ta đăng nhập ở trang chính.

Đăng nhập với Google để tạo lớp học

Tiếp tục để tạo trắc nghiệm, đầu tiên ta phải tạo lớp học để phục vụ cho bài kiểm tra trắc nghiệm online. Chọn Lớp học -> Thêm lớp, và điền thông tin lớp học, điền mật khẩu nếu cần. Tiếp tục nhấn OK để lớp học.

Tạo lớp học mới

Tiếp tục ta sẽ bắt đầu tạo bài tập trắc nghiệm online. Chọn vào Lớp học mới tạo ở trên, chuyển sang trang Trắc nghiệm, chọn Tạo mới và điền thông tin bài trắc nghiệm. Sau nó nhấn OK để tạo bộ trắc nghiệm online.

Tạo bài trắc nghiệm mới

Tạo câu hỏi trắc nghiệm thường

Có rất nhiều loại câu hỏi Câu hỏi hình ảnh, Câu hỏi audio, Câu hỏi video. Để tạo câu hỏi trắc nghiệm thông thường, ta chỉ cần chọn Thêm câu hỏi để tạo câu hỏi trắc nghiệm thông thường.

Sau khi tạo bài trắc nghiệm

Đầu tiên như thường lệ, ta điền nội dung câu hỏi, chọn Thêm câu trả lời và chọn đáp án đúng cho câu hỏi trên. Bạn có thể quan sát hình sau đây để có thể dễ dàng thực hiện theo.

Thêm câu hỏi thường

Tạo câu hỏi trắc nghiệm bằng hình ảnh

Sau khi tạo trắc nghiệm thông thường. Tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo câu hỏi bằng hình ảnh để làm cho bài kiểm tra thêm sinh động. Nhấn vào phần Thêm câu hỏi và chọn Câu hỏi hình ảnh.

Tạo câu hỏi bằng hình ảnh

Sau khi tạo câu hỏi bằng hình ảnh, ta tiếp tục điền nội dung câu hỏi, chọn hình cây Bút để tải hình ảnh của câu hỏi lên, chọn hình ảnh phù hợp với câu hỏi và chọn Open. Cuối cùng là tạo các đáp án của câu hỏi bằng cách Thêm câu trả lời.

Thêm câu hỏi bằng hình ảnh

Và đây là kết quả sau khi tạo đầy đủ cho câu hỏi bằng hình ảnh.

Kết quả tạo câu hỏi bằng hình ảnh

Tạo câu hỏi trắc nghiệm cho audio

Tương tự như cách tạo câu hỏi bằng hình ảnh, ta chọn Câu hỏi audio để tiếp tục trắc nghiệm cho phần này.

Tạo câu hỏi bằng âm thanh

Tương tự như các câu hỏi khác, ta sẽ điền nội dung câu hỏi. Và để tải audio lên ta chọn Choose File, chuyển tới thư mục chứa file audio và chọn Open. Tiếp tục Thêm câu trả lời và chọn câu trả lời đúng cho câu hỏi trên.

Thêm câu hỏi bằng âm thanh

Và đây là kết quả sau khi tạo trắc nghiệm bằng audio. Bạn có thể thêm file audio nếu cần thiết.

Kết quả tạo câu hỏi bằng âm thanh

Tạo câu hỏi trắc nghiệm bằng video

Tương tự như cách mà ta tạo những câu hỏi trắc nghiệm ở trên, ta điền nội dung câu hỏi. Tại phần video, ta copy đường dẫn của video mà ta muốn làm nội dung câu hỏi dán vào phần ID của video youtube. Và cuối cùng Thêm câu trả lời và chọn đáp án đúng với nội dung câu hỏi. Và kết quả như hình dưới hình sau.

Tạo câu hỏi bằng video

Sau khi khi hướng dẫn tạo các loại câu hỏi trắc nghiệm trên Aloha, tiếp tục ta chuyển sang phần Cài đặt để cài đặt cho bài kiểm tra trắc nghiệm, bạn có thể cài đặt để cho phù hợp với loại bài trắc nghiệm của bạn. Sau đó nhấn Lưu nội dung để hoàn tất phần cài đặt.

Cài đặt cho bài trắc nghiệm

Ta có thể làm thử bài trắc nghiệm vừa mới tạo bằng cách nhấn Xem trước tại bài trắc nghiệm trên. Sau khi làm xong chọn Kết thúc để nộp bài trắc nghiệm.

Chế độ xem trước bài kiểm tra

Trở về trang của bài trắc nghiệm. Để có thể lưu lại kết quả của những học sinh đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm online, ta có thể chọn phần Tải xuống và nhấn Đồng ý để tải file Excel về máy để có thể tiện cho việc nhập liệu.

Tải kết quả kiểm tra của học sinh

Và cuối cùng để có thể gửi bài đến cho học sinh, ta chọn phần Chia sẻ để có thể thấy được đường dẫn của bài trắc nghiệm. Bạn có thể copy đường dẫn sau và gửi cho các học sinh để học sinh có thể truy cập vào làm bài trắc nghiệm. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho bài trắc nghiệm để tránh việc những người khác có thể tham gia bài kiểm tra.

Lấy liên kết của bài kiểm tra trắc nghiệm

Một số ứng dụng tạo trắc nghiệm online

>>  Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Online Chấm Và Công Bố Điểm Ngay Cho Học Sinh

>> Giới Thiệu Về Quizizz - Ứng Dụng Tạo Trò Chơi Học Tập

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP