Tạo Bài Tập Trắc Nghiệm Online Chấm Và Công Bố Điểm Ngay Cho Học Sinh

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho giáo viên có thể tạo bài kiểm tra online, giúp học sinh có thể làm trắc nghiệm online tại nhà, có điểm ngay lập tức. Cùng tôi tìm hiểu các bước tạo biểu mẫu với Google Form trong Google Drive, đây là tính năng khá thú vị mà Google đã cung cấp miễn phí cho chúng ta, chỉ với vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể tự tay tạo cho mình được biểu mẫu ưng ý. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ứng dụng tạo câu hỏi online

Giới Thiệu Về Quizizz - Ứng Dụng Tạo Trò Chơi Học Tập

5 Ý Tưởng Dạy Học Với Mentimeter

ClassDojo – Công Cụ Tuyệt Vời Cho Giáo Viên Chủ Nhiệm Thế Kỷ 21

Video hướng dẫn

Hướng dẫn tạo trắc nghiệm online.

Bước đầu tiên để sử dụng Google Form, ta trước hết phải truy cập vào tại đường dẫn sau đây.

Tiếp theo để sử dụng, ta phải Đăng nhập tài khoản của Google. Nếu không có bạn có thể chọn Đăng kí tài khoản.

Đăng nhập với Google

Sau khi đăng nhập. Ta thấy được trang chủ của Google Form. Để chuyển sang dạng biểu mẫu để phục vụ cho việc tạo trắc nghiệm ta chọn Tài liệu -> Biểu mẫu.

Chuyển sang dạng biểu mẫu

Sau khi chuyển sang dạng biểu mẫu. Ta bắt đầu chọn biểu mẫu mới bảng cách nhấn Thêm biểu mẫu mới như dưới hình.

Tạo biểu mẫu

Dưới đây là hình ảnh sau khi tạo biểu mẫu. Ta điền Tiêu Đề là tên bài kiểm tra. Sau đó điền Mô Tả cho bài kiểm tra. Và chọn Cài Đặt để chuyển sang dạng bài kiểm tra.

Chỉnh sửa tiêu đề và thêm mô tả

Tiếp theo để chuyển sang dạng bài kiểm tra. Chọn Bài kiểm tra -> Đặt làm bài kiểm tra -> Lưu.

Chuyển sang dạng bài kiểm tra

Tiếp theo ta tạo câu hỏi trắc nghiệm đầu tiên. Đầu tiên ta chọn dạng Trắc nghiệm, tiếp theo là Đề bài, Đáp án đề bài. Sau đó chọn Đáp án để chọn đáp án đúng với đề bài.

Tạo câu hỏi trắc nghiệm

Chọn đáp án đúng so với đề bài, tiếp theo sẽ cho điểm cho bài toán đó. Và chọn Xong để lưu câu hỏi.

Chọn đáp án cho câu hỏi

Dưới đây sẽ là kết quả sau khi tạo hoàn chỉnh câu hỏi và thêm đáp án cho câu hỏi. Tiếp theo để tạo thêm các câu hỏi. Ta chọn Thêm câu hỏi như dưới hình.

Thêm câu hỏi mới

Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo dạng trắc nghiệm nhiều đáp án (hay còn gọi là Hộp kiểm). Làm theo các bước dưới hình để chuyển từ dạng trắc nghiệm một đáp án sang dạng trắc nghiệm nhiều đáp án.

Tạo câu hỏi nhiều đáp án

Sau khi thêm các đáp án. Ta chuyển sang chọn Đáp án. Chọn các Đáp án đúng, Thêm điểm và nhấn Xong.

Chọn nhiều đáp án

Ta có thể kiểm tra đáp án đúng hoặc có thể chuyển sang dạng tự điền đáp án. Tương tự các bước trên ta tạo và chuyển sang dạng Trả lời ngắn. 

Tạo câu hỏi trả lời

Thêm đáp án cho câu trả lời dưới dạng tự điền đáp án. Tương tự ta thêm đáp án, và làm các bước dưới hình để hoàn thành dạng trả lời đáp án.

Đáp án trả lời

Để phục vụ các bài toán có chứa kí tự đặc biệt, hay các loại hình ảnh giải đó. Ta có thể sử dụng loại tạo hình để mô tả sát với bài toán nhất. Tải lên hình ảnh cho đề bài như dưới đây

Tạo câu hỏi bằng hình

Trước hết ta phải chuẩn bị các hình ảnh phù hợp với bài toán. Bao gồm đề bài và các đáp án. Sau đó, ta chọn Duyệt -> Hình ảnh cần tải lên -> Open. 

Tải hình lên cho đề bài

Hình ảnh sau khi tải hình ảnh của bài toán dưới đây. Tương tự ta cũng tải hình ảnh lên cho các đáp án. Chọn đáp án và tải hình lên.

Tải hình lên cho đáp án

Sau khi tải đề bài và đáp án. Ta chọn Đáp án và chọn các đáp án cho phù hợp, chỉnh Điểm và chọn Xong.

Đáp án cho hình ảnh

Và để lưu lại học sinh làm bài ta có thể tạo để nhập tên người làm bài. Chọn Bắt buộc để tránh trường hợp người làm bài quên ghi tên.

Nhập họ tên học sinh làm bài

Để bài trắc nghiệm hoàn chỉnh và tránh các trường hợp Spam, ta có thể chọn Cài đặt chung -> Giới hạn ở 1 lần trả lời -> và nhấn Lưu.

Cài đặt giới hạn trả lời

Cuối cùng, sau khi tạo các câu hỏi phù hợp với bài kiểm tra trắc nghiệm. Ta sẽ lưu liên kết và gửi cho những học sinh của mình để có thể thực hiện các bài kiểm tra. Làm theo các bước dưới đây để có thể lấy được đường dẫn liên kết của bài kiểm tra.

Lấy liên kết bài kiểm tra

Với cách tạo bài tập trắc nghiệm online này gia sư có thể giao bài tập cho học viên của mình mọi lúc. Vì thế thầy cô hãy tận dụng những lợi thế của ứng dụng dụng này trong việc giảng dạy.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP