Kỹ Thuật Quản Lý File Trên Google Drive

Google Drive là một tính năng hữu ích và có dung lượng bộ nhớ miễn phí tới 15GB cho mỗi tài khoản. Vì vậy bạn có thể lưu trữ bất cứ nội dung nào mà bạn muốn trên google drive nhưng để sử dụng google drive một cách hiệu quả thì ít người biết và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng mà google drive cung cấp.

Video hướng dẫn

Cách mở File ngay trên google drive

Khi sử dụng google drive bạn sẽ có những văn bản, tệp tin, hình ảnh, âm thanh,... như vậy bây giờ làm thế nào để mở trực tiếp trên google drive.

Nếu là văn bản, hình ảnh, âm thanh thì ta kích vào thì google drive sẽ trực tiếp mở văn bản đó ra.

mở file trên google drive

Nhưng khi mở file trực tiếp trên google drive bạn chỉ được phép xem và không được chỉnh sửa.

Tách chữ trong ảnh bằng google drive

Với google drive mình có thể tách các chữ trong ảnh thành một văn bản. Để thực hiện bạn kích chuột phải vào hình ảnh đố chọn mở bằng doc thì lập tức google drive sẽ xử lý trong vòng ít giây và cho ra văn bản.

tách chữ khỏi ảnh

Bây giờ bạn có thể sử dụng đoạn text này cho bất cứ mục đích nào mà bạn muốn.

Cách tìm kiếm, xóa và phục hồi file trên google drive

Khi số lượng file được lưu trên google drive rất nhiều thì việc tìm một file bằng mắt là điều vô cùng khó khăn. Như vậy giờ làm thế nào để ta có thể tìm kiếm trên google drive một cách nhanh nhất. Đầu tiên bạn phải mở google drive lên xong phía trên có thanh tìm kiếm bạn chỉ việc kích vào đó gõ tên file mà bạn muốn tìm kiếm sau đó enter thì file đó lập tức được hiển thị cho bạn.

tìm kiếm trong google drive

Để xóa một file bạn chỉ cần kích chuột phải vào file đó chọn nút xóa thì lập tức file đó được xóa khỏi giao diện.

xóa file trên google drive

Xóa thì nhiều khi bạn sẽ xóa nhầm những file không nên xóa hoặc bạn muốn khôi phục file vừa xóa bạn chỉ việc kích chuột vào thùng rác của google drive sau đó kích vào file đó chọn khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn.

khôi phục file trên google drive

Xem chi tiết một file trên google drive 

Để biết được thông tin chi tiết thời gian sửa đổi hay người sửa đổi thì bạn kích chuột phải vào file đó chọn xem chi tiết thì bên phải sẽ hiển thị ra thông tin của file đó bao gồm kích thước, vị trí, loại, chủ sở hữu,... và phần hoạt động sẽ hiển thị thông tin bạn đã thao tác gì với file đó thời gian thao tác chi tiết thao tác.

xem chi tiết file

Cách sắp xếp file trên google drive

Trên google drive với lượng file lưu lớn thì việc sắp xếp sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Để sắp xếp bạn kích vào dấu 3 gạch phía trên góc phải màn hình (xem danh sách), bây giờ danh sách được tổ chức lại theo cột bạn chọn hình thức sắp xếp theo tên theo mở lần gần nhất hay sửa đổi lần cuối đều được.

hình thức sắp xếp trên google drive

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP