Tách Đối Tượng Đỉnh Cao Trong Photoshop

Trong Photoshop có những lúc ta cần tách đối tượng đối với những đối tượng đơn giản thì ta chỉ cần khoan vùng và tách đối tượng nhưng đối với những hình có đối tượng muốn tách phức tạp thì làm như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tách đối tượng đỉnh cao trong Photoshop.

Video hướng dẫn

Tách đối tượng

Bạn tải file thực hành tại đây.

Đầu tiên mình sẽ làm ví dụ về hình ảnh một chú chó và thanh rào phía trước bây giờ mình sẽ tách hàng rào này ra để chú chó được tự do nha.

Khi bạn mở hình lên chỉ có lớp Background bạn cần tạo một lớp layer mới. Tiếp theo chọn vào công cụ Brush và chọn đầu bút cứng.

chọn công cụ brush

Tiếp theo bạn chọn vào lớp leyers mới lúc nãy sau đó kích ở mỗi thanh sắt hàng rào bạn chọn điểm đầu và nhấn Shift chọn điểm cuối để tạo một đường thẳng che đi từng thanh sắt(chú ý chọn màu đen).

kết thành vùng chọn

Đây là phần quan trọng bạn cần chú ý kỹ: 

Trong leyers mới lúc nãy bạn tắt con mắt leyers 1 đi, khi này chỉ còn Background nên sẽ hiển thị ảnh gốc.

tắt mắt layer 

Bạn kích vào Background nhấn ctrl và kích chuột vào leyers 1 để vùng chọn tự động được tạo ra.

tạo vùng chọn

Tiếp theo bạn chọn lại Background sau đó chọn thẻ Edit ở phía trên -> chọn Content-Aware Scale -> khi này Photoshop sẽ sử lý tự động và phần khung sắt sau khi xử lý xong sẽ tự động bị mờ đi -> chọn ok.

chọn vùng sử lý

tự động làm mờ photoshop

Tách người khỏi hình ảnh

Khi mở ảnh lên dùng công cụ Lasso Tool vẽ một vùng chọn xung quanh đối tượng. Tiếp theo vào Edit -> Content Aware Fill.

tạo vùng chọn quanh người

Người đã được xóa nhưng sẽ bị mất 1 vùng phía sau bây giờ bạn sẽ sử dụng Scale hoặc Mirror để Photoshop tự động chỉnh sửa cho phù hợp. Trong hình này mình sẽ lựa chọn Mirror vì khi so sánh 2 cái với nhau thì Mirror tạo cho hình này tự nhiên hơn.

lựa chọn sửa tự động

Khôi phục ảnh 

Đối với bức ảnh thiếu hoặc không đủ kích thước hình vuông thì mình có thể làm nó đủ kích thước. Để rõ hơn hãy xem ví dụ này.

Mình có một bức ảnh bị cắt xén mất nhiều phần và không đủ kích thước như một bức ảnh thông thường. Để sửa lại đầu tiên bạn tạo vùng chọn xung quanh hình và nhấn Ctrl+Shift+i để đảo vùng chọn.

đảo vùng chọn

Tiếp theo chọn Edit -> Content-Aware Fill sau đó chờ nó xử lý như vậy bạn có thể thấy tấm hình đã hoàn hảo nếu có vị trí nào chưa hoàn hảo thì bạn chọn Scale hoặc Mirror để xử lý tiếp.

khôi phục hình ảnh

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP