Trộn Đề Và Đặt Đồng Hồ Thời Gian Làm Bài Timify Trên Google Form

Khi thầy cô tạo đề thi 15 phút, 1 tiết, thi học kỳ thì việc trộn các câu hỏi và trộn câu trả lời để có thể tạo ra nhiều đề với một nội dung như nhau sẽ giúp cho việc chép bài lẫn nhau của học sinh bị hạn chế. Nhưng nếu trộn đề bằng tay thì thầy cô sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế hôm nay mình sẽ dẫn thầy cô trộn đề thi một cách nhanh chóng.

Video hướng dẫn

Cách tạo một đề thi

Đầu tiên thầy cô vào Google Drive cá nhân kích chuột phải chọn tạo một thư mục mới -> đặt tên cho thư mục -> Tạo. 

tạo thư mục mới

Tiếp theo mở thư mục mới tạo ra bên trong này kích chuột phải chọn Google biểu mẫu -> bên trên góc trái màn hình đặt tên -> trong biểu mẫu này chọn hình thức câu hỏi trắc nghiệm.

tạo biểu mẫu

Trước khi nhập câu hỏi ta chọn vô cài đặt phía trên bên phải ta tích chọn một số thuộc tính:

Trong phần cài đặt chung:

  • Thu thập địa chỉ email.

Trong phần bản trình bày:

  • Hiển thị thanh tiến độ.
  • Xáo trộn thứ tự của câu hỏi.
  • Hiển thị đường liên kết để gửi câu trả lời khác.

Trong phần kiểm tra: 

  • Đặt làm bài kiểm tra.

cài đặt bài làm

Bây giờ thầy cô đã chuẩn bị sẵn đề gồm câu hỏi và câu trả lời. Vì tí mình sẽ trộn đề nên mình phải copy từng câu hỏi và câu trả lời vào đây.

Sau khi nhập xong ở góc dưới chọn nút đáp án trong này thầy cô sẽ cho điểm của câu hỏi và chỉ định câu trả lời đúng sau khi đặt xong kích bật bắt buộc lên.

đặt điểm cho câu hỏi

Bây giờ để trộn câu trả lời thầy cô kích vào dấu 3 chấm kế bên nút bắt buộc -> chọn Sắp xếp lại thứ tự đáp án.

trộn câu trả lời

Để thêm câu hỏi thầy cô kích vào dấu cộng bên phải của câu hỏi vừa tạo và thầy cô cũng nhập câu hỏi câu trả lời và làm như trên đến hết tất cả các câu hỏi.

thêm câu hỏi

Sau khi tạo xong bài kiểm tra giờ thầy cô sẽ gửi bài cho học sinh bằng cách kích vào Gửi ở góc trên bên phải màn hình -> kích chọn link -> rút ngắn URL -> sao chép -> gửi cho học sinh.

lấy link gửi bài kiểm tra

Sau khi học sinh nhận được link làm bài thi học sinh kích vào link này để truy cập vào làm bài tuy cùng một link nhưng khi mỗi học sinh truy cập vào thì tự động đáp án sẽ được thay đổi tránh bị trùng.

làm bài trên google form

Khi học sinh làm bài xong thì bấm gửi và kết quả sẽ được gửi về cho thầy cô.

Tạo đồng hồ tính thời gian làm bài

Để cài đặt thời gian làm bài cho học sinh thầy cô kích vào dấu 3 chấm ở kế bên từ gửi -> chọn tiện ích bổ sung.

thêm tiện ích

Trong ô tìm kiếm thầy cô gõ Timify sau đó thầy cô kích vào và cài đặt.

cài đặt đồng hồ

Khi đã cài đặt xong thầy cô quay lại bài kiểm tra lúc nãy kích vào tiện ích bổ sung -> chọn Timify -> configure -> một bản hiện ra kích vào quilgo.com.

sử dụng đồng hồ đếm

Bây giờ cửa sổ trang chủ của quilgo hiện lên thầy cô nhập email vào -> chọn Get Started -> một email xác thực được gửi về email của mình thầy cô vào email lấy mã xác thực nhập vào.

xác thực email

Sau khi nhập email xác thực bây giờ thầy cô điền thông tin đầy đủ như hình bên dưới, mật khẩu phải bao gồm số chữ(chữ hoa và chữ thường).

nhập thông tin

Khi nhập xong tại hàng số 1 thầy cô kích vào từ copy -> quay lại form bài tập dáng vào bảng Quilgo lúc nãy và kích vào connect -> Enable Quilgo for this form.

tùy chọn thời gian

Sau đó thầy cô quay lại tab trang chủ Quilgo lúc nãy bây giờ thầy cô sẽ thấy form bài thi của mình chọn Create tests -> nhập gmail của học sinh vào ô Add respondents -> phập số phút ở ô Timer duration -> create.

nhập thời gian làm bài

Bây giờ thầy cô có thể gửi đi bằng cách vào Send tests -> chọn email học sinh -> next.

gửi bài cho học sinh

Học sinh làm bài có thể nộp bài trước khi hết thời gian hoặc nếu hết thời gian học sinh làm bài chưa xong thì bài kiểm tra cũng sẽ tự động đóng lại không nhận câu trả lời nữa.

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data
TOP